• KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  Chi tiết >>
 • KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  Chi tiết >>
 • NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN
  NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN
  NGUYÊN LIỆU RONG NHO TƯƠI
  Chi tiết >>
 • SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  Chi tiết >>
 • SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  Chi tiết >>
 • Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho
  Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho
  Tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho là hạnh phúc của các nhà khoa học
  Chi tiết >>
 • TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG
  TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG
  Chi tiết >>
KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN6 KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN 6 NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN6 SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC6 SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC6 Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho 6 TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG 6

BÀN LUẬN VỀ SẢN PHẨM RONG NHO CỦA DPB

Rong nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh 1837) là loài rong biển mới được PGS.TS Nguyễn Hữu Đại di nhập về trồng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Thực tế rong Nho được nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin và một số nước khác ở Đông Nam Á rất ưa chuộng và coi như là món “rau” cao cấp.

Rong nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh 1837) là loài rong biển mới được PGS.TS Nguyễn Hữu Đại di nhập về trồng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Thực tế rong Nho được nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin và một số nước khác ở Đông Nam Á rất ưa chuộng và coi như là món “rau” cao cấp.


Nhu cầu tiêu thụ rong nho trên thế giới, ngày nay càng tăng, giá cả của chúng tại thị trường Nhật Bản trên dưới 65 USD/kg rong nho tươi, còn ở Philippin và Việt Nam khi nhập vào Nhật Bản khoảng 18-25 USD/kg. Hiện có nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Philippin nuôi trồng và tiêu thụ loại rong nho này.


Các nghiên cứu của Hoàng Thái Hà và CS đã chỉ ra  rằng rong Nho có giá trị kinh tế cao, do trong rong nho có chứa nhiều vitamin nhóm A, nhóm B, nhóm C, polyphenol, chlorophyll, các khoáng vi lượng (như sắt, iod, calcium...) cần thiết cho cơ thể con người…

Và đặc biệt là caulerpin (dimethhy 6,13 – dihydrodibenzo phenazine – 5,12 – dicarboxylate, C24H8N2O4), một chất có tác dụng kích thích vị giác làm ngon miệng và tăng cường tiêu hóa cũng như cá khả năng chữa bệnh, giúp điều hòa huyết áp, kháng ung thư, chống đông tụ máu, kháng virus, chống oxy hóa,

                                                         Sản phẩm rong nho của DBP chuẩn bị tung ra thị trường


Cảm quan thực phẩm ngày nay được đa phần khách hàng quan tâm, như ngoài việc ăn ngon, ăn đẹp, ăn bắt mắt.. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời đại ngày nay được đặt lên hàng đầu, …ngoài yếu tố giá trị dinh dưỡng sản phẩm luôn được khách hàng quan tâm, thì các thành phần độc hại của sản phẩm luôn được khách hàng “xét hỏi” khi cầm trên tay các sản phẩm họ có ý định mua về cho người thân và gia đình…


Đặc biệt kim loại nặng được chứng minh là một trong những độc tố có nguy hại đến sức khỏe của con người – có thể nói kim loại nặng là kẻ thù truyền kiếp của loài người chúng ta - Cơ thể sẽ gặp phải nhiều tình trạng khác nhau tùy vào mức độ nhiễm và rất khó phát hiện. Cụ thể như sau:
Chì: Chì tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, tủy, thận… Xuất hiện tình trạng đau khớp, đau bụng, huyết áp cao nếu nhiễm nhẹ. Hoặc có thể gây tai biến và tử vong nếu nhiễm nặng.Con người bị nhiễm chì đa phần do ăn uống, hoặc hít thở nhằm. Khi đi vào cơ thể, chì sẽ tích tụ một thời gian mới phát độc.


Asen: Asen có thể gây đau bụng, khô miệng, buồn nôn, tiêu huyết, tiêu chảy, viêm thận, sừng hóa da chân tay, rối loạn sắc tố da, thậm chí gây lở loét tay chân, ung thư gan, các bệnh về tim mạch, tiểu đường, bàng quang…Cơ thể bị nhiễm Asen thông qua đường da, ăn uống và hô hấp.


Cadimi: Có thể gây những bệnh lý về xương (xương yếu, loãng xương, đau nhức xương, dị dạng xương…), gây rối loạn chuyển hóa canxi hoặc có thể tác động đến hệ hô hấp gây nên viêm mũi, mất khứu giác. Cơ thể bị nhiễm Cadimi thông qua ăn uống và hô hấp.


Thủy ngân: Người nhiễm thủy ngân có thể bị viêm phổi, gây dị tật thai nhi. Cơ thể bị nhiễm Asen thông qua đường da, ăn uống và hô hấp.

 

Vì những tính chất nguy hiểm độc hại của kim loại nặng liêt kê ở trên mà Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Đại Phát Bplus (DPB), đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của 03 tổ chức kiểm nghiệm độc lập, đó là: Viện Công nghệ sinh học môi trường – Đại học Nha Trang; Trung tâm chất lượng Nông Lâm Thủy sản Vùng 3; và đặc biệt được kiểm nghiệm độc lập của Trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm , thuộc công ty kiểm nghiệp thực phẩm WARRANTEK: Kết quả kiểm nghiệm đã chỉ ra rằng tất cả 04 kim loại nặng trên đều (Không phát hiện/ Not detected) không có trong sản phẩm rong nho DPB.


Kết quả phân tích kiểm nghiệm các vi sinh vật gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng trên sản phẩm của DPB đều Không phát hiện/ Not detected, hoặc dưới mức cho phép.

 

Vì vậy DPB luôn tự hào sản phẩm của mình sản xuất ra ngoài đạt giá trị cảm quan quan, giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng các kim loại nặng, vi sinh vật gây hại  không phát hiện.

 

Hy vọng trong tương lai gần các sản phẩm của DPB sẽ được phủ sóng toàn quốc, và được đặt trên bàn ăn của mỗi gia đình Việt Nam hàng ngày…và luôn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng… chúng tôi luôn thấm nhuần câu nói ” Chất lượng nâng tầm thương hiệu”.