6 6 6 NGUYÊN LIỆU RONG NHO6 Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho 6 6 6

TẠI SAO TRẺ EM LẠI THÍCH ĂN RONG NHO

Rong nho được nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin và một số nước khác ở Đông Nam Á rất ưa chuộng và coi như là món “rau” cao cấp

 

Trong rong nho rất giàu chất khoáng và các nguyên tố vi lượng. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt khá cao nên nếu trẻ được sử dụng rong nho rất tốt.
Không những vậy, hàm lượng chất xơ trong rong nho khá dồi dào có thể giúp cho hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động trơn tru. Đồng thời hàm lượng acid béo không bão hoà đa khá phong phú bao gồm DHA, EPA, ALA,... giúp cho trẻ phát triển tốt về trí não. Các thành phần dinh dưỡng khác trong rong nho cũng giúp cho trẻ tăng cường phát triển cơ, xương và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
Mặt khác trong rong nho có caulerpin (dimethhy 6,13 – dihydrodibenzo phenazine – 5,12 – dicarboxylate, C24H8N2O4), một chất có tác dụng kích thích vị giác làm ngon miệng vì vậy các bé rất thích ăn rong nho.
P/S: caulerpin, một chất có tác dụng kích thích vị giác làm ngon miệng và tăng cường tiêu hóa cũng như cá khả năng chữa bệnh, giúp điều hòa huyết áp, kháng ung thư, chống đông tụ máu, kháng virus, chống oxy hóa..