• KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  Chi tiết >>
 • KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  Chi tiết >>
 • NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN
  NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN
  NGUYÊN LIỆU RONG NHO TƯƠI
  Chi tiết >>
 • SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  Chi tiết >>
 • SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  Chi tiết >>
 • Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho
  Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho
  Tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho là hạnh phúc của các nhà khoa học
  Chi tiết >>
 • TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG
  TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG
  Chi tiết >>
KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN6 KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN 6 NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN6 SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC6 SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC6 Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho 6 TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG 6

TẠI SAO RONG NHO LẠI TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA CỦA CHÚNG TA

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Trong rong nho biển chứa lượng calo (3,59 kcal/100gr) và đường rất thấp (9,50%), cho phép vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải một cách nhanh chóng. Do đó, nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị táo bón cả người lớn và trẻ em. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong rong nho chứa hàm lượng pectin 1,9% tương đối cao. Pectin là một loại chất xơ hòa tan được tìm thấy tự nhiên trong hoa quả. Pectin được một số người tin rằng có thể cải thiện, ngăn ngừa hoặc điều trị các rối loạn tiêu hóa và trao đổi chất. Khi nó trộn với nước trong ruột, pectin tạo thành một chất giống như gel có thể giúp đi tiêu dễ dàng hơn.

Dưới đây daiphat Bplus làm rõ hơn về pectin hữu cơ có trong rong nho:

1/ Công dụng của Pectin

 • Pectin được sử dụng làm chất tạo gel.
 • Sử dụng làm chất làm đặc và ổn định.
 • Pectin được sử dụng trong mứt để có vẻ ngoài giống như thạch.
 • Dùng để chống lại táo bón và tiêu chảy bằng cách tăng độ nhớt và khối lượng của phân. Đặc biệt, chất xơ này còn có thể giúp giảm buồn nôn.
 • Nó còn được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm như một chất ổn định.

2/ Lợi ích sức khỏe của pectin 

 • Nguồn chất xơ cao : Chất xơ pectin giúp giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Đây là một chất xơ hòa tan, nó hoạt động bằng cách liên kết với các chất béo trong đường tiêu hóa, bao gồm cholesterol và độc tố, đồng thời thúc đẩy quá trình đào thải chúng. Do đó, pectin có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và tiêu hóa.
 • Giảm Cholesterol : Pectin là một chất xơ tan trong nước có thể liên kết cholesterol trong ruột, do đó ngăn cản sự hấp thụ của nó vào máu. Nghiên cứu cho thấy rằng, liều lượng thích hợp cho cholesterol cao là 15 gam pectin mỗi ngày. Thêm vào đó, những thực phẩm lành mạnh này được biết đến là có tác dụng giảm cholesterol vì hàm lượng chất xơ tổng thể của chúng. Nồng độ cholesterol được xác định trong chất thải (phân) sau một, hai và ba tuần điều trị. Nồng độ cholesterol trong chất thải cho thấy sự gia tăng đáng kể vào tuần thứ ba ở những con chuột ăn 5% pectin cam hoặc táo. Nồng độ cholesterol trong gan giảm đáng kể ở tất cả các nhóm ăn pectin.
 • Kiểm soát tiêu chảy: Pectin có tác dụng làm độ nhớt và thể tích của phân tăng lên. Do đó, nó thường được sử dụng để giảm táo bón và tiêu chảy một cách tự nhiên.

Một số nghiên cứu đã đánh giá tác dụng có lợi cho đường ruột của chất xơ từ chuối xanh hoặc pectin ở trẻ em bị tiêu chảy kéo dài. Trong nghiên cứu, 62 bé trai, từ 5-12 tháng tuổi, được ngẫu nhiên cho ăn chế độ ăn dựa trên gạo có chứa chuối xanh nấu chín, pectin hoặc chế độ ăn chỉ có gạo cho thấy, vào ngày thứ ba sau khi điều trị, nhiều trẻ em khỏi tiêu chảy.

Kết quả chỉ ra rằng, chuối xanh và pectin làm giảm đáng kể lượng phân, dung dịch bù nước uống, dịch truyền tĩnh mạch, tần suất nôn mửa và thời gian tiêu chảy. Vì vậy, pectin là một bước quan trọng cần thực hiện để ngăn chặn tiêu chảy.

 • Chống lại bệnh tiểu đường

Pectin được biết là làm chậm hoạt động của các enzym phân hủy tinh bột và đường. Quá trình hấp thụ carbohydrate và đường bị chậm lại do hàm lượng chất xơ. Điều này giúp ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu, gây ra chứng không dung nạp glucose, tăng cân và tiểu đường.

Một số nghiên cứu đã đánh giá tác động của việc tiêu thụ pectin trên 12 bệnh nhân tiểu đường type 2 không phụ thuộc insulin. Những người tham gia được kiểm tra về khả năng làm rỗng dạ dày, dung nạp glucose và phản ứng với hormone sau khi được áp dụng chế độ ăn kiêng 2.400 calo, ít chất xơ trong hai tuần, sau đó là bốn tuần bổ sung thêm 20g táo pectin.

Kết quả cho thấy, ăn pectin liên tục khiến tốc độ làm rỗng dạ dày chậm lại và cải thiện khả năng dung nạp glucose.

 •  Hỗ trợ giảm cân: Pectin là một loại carbohydrate phức hợp hòa tan trong nước được dùng như một loại thực phẩm đốt cháy chất béo. Vì độ đặc giống như kẹo cao su hoặc gel nên khi bạn ăn trái cây tươi, rau có chứa pectin, các tế bào sẽ hấp thụ chất này thay vì chất béo. Cảm giác no sẽ khiến bạn ăn ít hơn trong suốt cả ngày. Pectin dạng gel có thể làm giảm sự thèm ăn.
 •  Thúc đẩy quá trình giải độc: Nghiên cứu cho thấy rằng, việc tiêu thụ pectin thúc đẩy quá trình giải độc các kim loại nặng, chất độc khác góp phần gây ra bệnh mãn tính và cản trở khả năng phục hồi bệnh tật của cơ thể. Bởi vì cấu trúc của pectin có cơ chế tạo gel, nó có thể liên kết với các kim loại nặng (bao gồm cả chì và thủy ngân) khi di chuyển qua đường tiêu hóa và đào thải chúng ra khỏi cơ thể qua phân.

Tóm lại, pectin có thể cải thiện các rối loạn tiêu hóa, trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giải độc, chống lại bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân... Vì vậy bạn nên tăng cường ăn rong nho là tăng cường bổ sung thêm nguồn péc tin hữu cơ, đường tự nhiên và năng lượng thấp, có lợi cho sức khỏe và tiêu hóa của bạn