• KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  Chi tiết >>
 • KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN
  Chi tiết >>
 • NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN
  NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN
  NGUYÊN LIỆU RONG NHO TƯƠI
  Chi tiết >>
 • SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  Chi tiết >>
 • SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC
  Chi tiết >>
 • Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho
  Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho
  Tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho là hạnh phúc của các nhà khoa học
  Chi tiết >>
 • TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG
  TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG
  Chi tiết >>
KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN6 KHAI THÁC RONG NHO THIÊN NHIÊN 6 NGUYÊN LIỆU RONG NHO - VÀNG XANH CỦA BIỂN6 SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC6 SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ LAN TỎA MỌI MIỀN ĐẤT NƯỚC6 Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ rong nho 6 TRÂN TRỌNG CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG 6

THÔNG TIN KHOA HỌC VỀ HÀM LƯỢNG Magie TRONG RONG NHO TỐT CHO SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng Magie trong rong nho tương đối cao (0,67%),Vậy tác dụng của Magie chính xác là gì? Chúng mang tới những lợi ích gì cho sức khỏe.

Theo khoa học, Magie là một khoáng chất phong phú thứ tư trong cơ thể. Thậm chí nếu cơ thể thiếu khoáng chất này, bạn sẽ không thể hoạt động được một cách bình thường. 

Tuy nhiên, Magie có thể được bổ sung trong chế độ ăn uống và được tìm thấy trong các rong biển (đặc biệt trong rong nho), loại đậu, quả hạch, hạt và rau lá xanh. Một lượng nhỏ Magie cũng có thể tìm thấy trong thịt và cá. 

Tác dụng của magie đối với sức khỏe con người

Như đã nói ở trên, nếu như không có Magie thì cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động. Thật đặc biệt Magie mang tới những tác dụng tuyệt vời mà chúng ta không tưởng tượng được. Đó chính là:

Thứ nhất: Magie giúp giảm huyết áp

Bổ sung Magie có thể giúp bạn cải thiện được huyết áp rất hiệu quả. Theo nhiều các nghiên cứu ở người bị huyết áp cao thì khi được bổ sung Magie, bệnh của họ có sự cải thiện tích cực. 

Thứ hai: Giúp cải thiện tâm trạng

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc liên kết Magie với bệnh trầm cảm cũng mang lại kết quả tích cực. Họ kéo dài nghiên cứu trong 6 tuần với 126 người đang bị trầm cảm nhẹ hoặc trung bình, mỗi ngày sử dụng 248 mg Magie kết hợp với các chế độ điều trị bình thường của họ. Cuối cùng, thu được kết quả tích cực, mang tới sự thay đổi về bệnh trầm cảm. 

Thứ 3: Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Tác dụng của Magie đối với lượng đường trong máu là góp phần quan trọng vào quá trình chuyển hóa insulin và glucose. Người ta cho rằng, việc bổ sung Magie sẽ cải thiện tình trạng kháng insulin, từ đó có thể thúc đẩy và kiểm soát lượng đường trong máu được tốt hơn. Đặc biệt là đối với người bệnh tiểu đường type 2.

Thứ tư: Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hàm lượng Magie trong cơ thể thấp cũng liên quan tới việc mắc các bệnh về tim. Đó có thể là vì Magie thấp nên khả năng kiểm soát đường trong máu và huyết áp không được đảm bảo, dễ khiến tim gặp vấn đề. 

Thứ năm: Cải thiện chứng đau nửa đầu

Người ta cũng tìm thấy nhiều nguyên nhân khiến xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu, một trong số đó liên quan tới hàm lượng Magie trong cơ thể. Từ đó khiến những cơn đau nửa đầu của bạn trở nên dữ dội và tái phát hơn. 

Thứ sáu: Tác dụng của Magie giúp giảm nguy cơ sỏi thận

Một trong những tác dụng của Magie mà chúng ta chưa biết tới chính là khả năng làm ổn định lipid trong máu, khiến giảm các nguy cơ sỏi thận. Theo những nghiên cứu được công bố bỏi The American Joural of Gastroenterology thì trên 560.180 người được bổ sung Magie có thể ngừa sỏi thận tốt hơn người không sử dụng. Đặc biệt là đối với người thường xuyên uống canxi. 

Thứ bảy: Bổ sung Magie giúp giảm chuột rút ở phụ nữ mang thai

Magie còn có tác dụng giúp giảm tình trạng chuột rút ở phụ nữ mang thai, họ thu được kết quả khi thử nghiệm 3 tuần ở các bà bầu. Việc bổ sung Magie mang tới khả năng giảm tình trạng chuột rút đáng kể. 

 Tác dụng phụ của magie có thể xảy ra

Mặc dù Magie đến hiện tại vẫn được coi là an toàn và hầu hết những người bổ sung Magie không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng của Magie thì loại thuốc này có thể gây ra một số vấn đề ảnh hưởng tới đường ruột của bạn như tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau dạ dày. 

Ngoài ra, Magie cũng không được khuyến cáo sử dụng chung với các loại thuốc lợi tiểu, thuốc tim hay kháng sinh. Do đó, tốt hơn hết hãy hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được kê thuốc Magie phù hợp với cơ thể của bạn nhất. 

Nên sử dụng magie như thế nào?

Hàm lượng Magie được khuyến nghị sử dụng hằng ngày là 350mg. Bên cạnh việc sử dụng thuốc Magie chuyên dụng thì bạn có thể bổ sung qua chế độ ăn uống giàu Magie như các loại rong biển, đặc biệt trong rong nho, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt, các loại đậu, … cũng mang tới các tác dụng của Magie tích cực cho cơ thể. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh khái niệm và các tác dụng của Magie đối với sức khỏe con người. Có thể nói Magie là khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bạn có thể bổ sung chúng bằng cách nạp thêm thực phẩm có chứa khoáng chất này đã được liệt kê phía trên.